Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời quảng ngãi ngày nay đang dần trở thành một xu thế cho nhiều hộ gia đình nhờ vào nhiều ưu điểm tiện lợi mà dòng sản phẩm này mang lại, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người trở nên tốt hơn. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm được việc lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ nằm ở mức giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có thêm nguồn kiến thức trước khi quyết định lắp đặt thiết bị này cho gia đình.Có những loại hệ thống điện năng lượng mặt trời nào?

công ty cổ phần năng lượng quảng ngãi Trước khi tìm hiểu về việc lắp đặt năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? thì chúng ta cùng tìm hiểu xem hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay có những loại nào? Và tùy thuộc vào mỗi loại cũng như hệ thống, tiêu chuẩn thi công và tiêu chuẩn chất lượng của từng loại sản phẩm mà sẽ cho ra những loại giá khác nhau trong việc lắp đặt.

Trên thị trường ngày nay có hai loại hệ thống điện năng lượng mặt trời, đó là hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Với dòng hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện, chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng thông qua tấm pin quang điện, điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy, sau đó tự hoạt động mà không cần nối vào lưới điện công cộng.

Do đó hệ thống sẽ tự chủ được nguồn điện. Còn đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, đây là hệ thống sử dụng các công nghệ mới nhất hiện nay, có thể sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời song song với hệ thống điện quốc gia. Tuy nhiên thiết bị này lại mang nhược điểm là không thể sử dụng khi không có nắng hoặc về ban đêm.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời độc lập giá bao nhiêu?

Nhờ vào việc chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện nên hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập có nguyên lý hoạt động là: các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều này được nạp vào hệ thống lưu trữ ắc quy thông qua bộ điều khiển sạc. Sau đó thông qua bộ chuyển đổi điện áp inverter, dòng điện một chiều được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng thường ngày. Với nguyên lý hoạt động này, loại sản phẩm năng lượng mặt trời độc lập sẽ thường thích hợp lắp đặt cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi, hay vùng có điện nhưng không ổn định.Việc lắp đặt năng lượng mặt trời quảng ngãi cho loại sản phẩm này thường giao động từ 7-8 triệu đối với loại công suất 55Wp, 13 đến 14 triệu đối với loại công suất 220Wp và giao động ở giá 600 triệu đồng đối với loại công suất 14KWp. Với mỗi loại công suất của thiết bị này sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của số lượng thành viên trong gia đình. Riêng loại thiết bị có công suất 14KWp thì thường sẽ được sử dụng lắp đặt tại các doanh nghiệp, văn phòng vừa và nhỏ, các xí nghiệp, công ty.

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com