Là sự việc thế này làm mất đến các khoáng chất nòng cốt (chẳng hạn như canxi) khi cơ thể cố gắng phục hồi điều kiện cân bằng.

1  tuy nhiên , điều cần thiết cần lưu ý là không có nhiều khoa học nghênh đón nhiều khẳng định có lợi cho sức khỏe của dự định ăn uống này. Những người theo dõi chế độ ăn kiêng cho rằng ăn một chế độ ăn giàu trái cây tạo kiềm có những lợi ích sức khỏe độc ​​đáo , trong khi chế độ ăn nhiều thực phẩm tạo axit làm phá vỡ mức độ ph bình thường của máu.

Ý tưởng đằng sau chế độ ăn kiêng kiềm là ăn nhiều trái quả có tính kiềm hơn và ít thực phẩm có tính axit hơn. Thân thể chúng chúng tớ tự làm tốt công việc bảo tồn độ ph trong tầm kiểm soát.

Những gì bạn cần biếtchế độ ăn kiêng kiềm không hạn chế thực phẩm vào những thời điểm nhất định trong ngày hoặc cần nhịn ăn. Vật ấy đề xuất rằng trái hoa , một khi được vận chuyển hóa , đang để lại một "tro" axit hoặc kiềm trong body.

Chuyên gia đọc gì"có quá ít hoặc không có bằng chứng nghênh đón tiền đề của chế độ ăn kiêng kiềm. Có cực kỳ nhiều tiêu chuẩn và nhiều loại hoa trái thực sự bổ béo , như trứng và ngũ cốc nguyên hạt.

Tới lý thuyết , chọn nhiều thực phẩm có tính kiềm hơn đang kiềm hóa body và cải thiện sức khỏe. Một số người nghênh đón chế độ ăn kiêng khuyên bạn nên theo dõi độ ph nước tiểu của bạn bằng cách thử nước tiểu ban đầu trong ngày với que thử tại nhà để biết những đổi thay dinh dưỡng đang tác động đến body bạn như thế nào.

Ph nước tiểu thông thường có tính axit nhẹ , với các giá trị về cơ bản là 6 ,0 qua 7 ,5 , nhưng phạm vi bình thường là 4 ,5 đến 8 ,0. Chế độ ăn kiềm đã được sử dụng trong các cơ sở y tế để ngăn cản sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chế độ ăn uống phân loại các nhóm hoa trái có tính kiềm , trung tính hoặc axit: kiềm : hoa trái , quả hạch , các loại đậu và rautrung tính : chất béo tự nhiên , tinh bột và đườngcó tính axit : thịt , mãnh thú , cá , sữa , trứng , ngũ cốc và rượumức độ axit được đo bằng ph , thang điểm từ 0 qua 14 trong đây các số kém hơn giải thích các hợp chất có tính axit hơn , các số cao hơn có tính kiềm (hoặc bazơ) và 7 là trung tính. 2  xếp hạng của vật ấy dựa trên các thí nghiệm đáng câu hỏi , nhiều luật pháp khiến bạn khó tuân theo và tính không hiệu suất trong việc giảm cân.

Nó dựa trên tiền đề rằng trái hoa chúng tớ ăn làm thay đổi độ ph của body thành axit hoặc kiềm. Khái niệm về cỏ cây có tính kiềm và axit được cải tổ vào giữa những năm 1800 với tư cách là giả thuyết tro ăn kiêng.

Theo những người ủng hộ chế độ ăn kiêng kiềm , chất thải chuyển phát hóa - hoặc tro - còn lại từ quá trình đốt cháy thực phẩm ảnh hưởng thẳng qua đi độ axit hoặc kiềm của thân thể. Sự mất cân đối này được cho là làm tăng tính năng mắc bệnh.

Thay vì xem danh sách hoa trái là danh sách "thực phẩm nên ăn" và "thực phẩm cần tránh" , chế độ ăn kiêng khuyến khích những người theo dõi tiếp theo nghĩ đi các loại thực phẩm tạo axit và bazơ và nỗ lực thực hiện một chế độ ăn uống cân đối. .

Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là thân thể có nhiều cơ chế để bảo trì độ ph nghiêm ngặt , bao gồm các quá trình được kiểm soát bởi phổi và thận , bài nhận định về chế độ ăn uống này là để trang bị cho độc giả của chúng chúng tớ toàn bộ thực tế. Báo cáo tới chế độ ăn kiêng tốt nhất của us news và world report năm 2020 xếp hạng chế độ ăn kiêng kiềm thứ 28 trong chế độ ăn kiêng tốt nhất liếc chung và cho điểm tổng quát là 2 ,5 / 5.

"- kelly plowe , ms , rdbạn có thể ăn gì?để tuân theo chế độ ăn kiêng kiềm , mọi người được chỉ dẫn tập trung vào việc ăn nhiều hoa quả có tính kiềm và ít thực phẩm có tính axit hơn. Chế độ ăn kiêng kiềm là một dự định ăn uống nổi trội vào rau và hoa trái tươi với mục tiêu bảo tồn mức độ ph tối ưu trong thân thể thức ăn kiềm hóa cơ thể.