Sự khác biệt chính giữa các khóa học piano trực tuyến và ứng dụng piano không rõ ràng ngay lập tức đối với tôi. Các khóa học trực tuyến thường sử dụng video và tài liệu in (tải xuống .pdf) để cung cấp thông tin.

Mặt khác, 'ứng dụng' là công cụ học tập tương tác mà bạn thường kết nối bàn phím của mình qua Bluetooth.


Tôi đã thử một vài khóa học trực tuyến và tôi đánh giá chúng rất cao. Điều chính là để xem xét xung quanh và tìm một khóa học hoàn toàn phù hợp với những gì bạn muốn học và cách bạn muốn học nó. Đây là bài viết hướng dẫn tự học piano tại nhà với những bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu nhanh chóng quá trình chinh phục chiếc đàn dương cầm.

Đây là một vài khóa học trực tuyến mà tôi thích
Udemy- Đây là nơi tôi sẽ bắt đầu nếu tôi là bạn! Udemy được công nhận là một nguồn tài liệu học tập tuyệt vời cho tất cả mọi thứ. Một trong những điểm mạnh của họ là sự đa dạng của các khóa học; có hơn 2000 khóa học piano! Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ các lớp mới bắt đầu đến nâng cao, cổ điển đến phúc âm và học bằng ký hiệu / lý thuyết, và thậm chí chơi bằng tai. Điều quan trọng là bạn có thể truy cập hầu hết các khóa học trực tuyến khác qua Udemy và thường được giảm giá.

Playground Sessions (các khóa học trực tuyến cộng với một ứng dụng tuyệt vời)- Đây được coi là một trong những ứng dụng học đàn piano tốt nhất hiện nay. Playground Sessions đi kèm với một số công nghệ tuyệt vời (ứng dụng thú vị), hàng đống video và những người hướng dẫn tuyệt vời! Tôi nhận thấy Phiên trên sân chơi hấp dẫn ngay từ ngày đầu tiên. Họ theo dõi sự tiến bộ của bạn và đánh bạc việc học với phần thưởng. Hơn nữa, họ cho phép bạn chơi cùng với các ban nhạc, điều này rất tốt để phát triển kỹ năng cảm âm và thời gian của bạn. Playground Sessions cũng có các tùy chọn đăng ký hàng tháng, hàng năm và trọn đời để bạn lựa chọn.

Pianolessons.com - Tôi đã đưa nó vào đây vì họ có một lựa chọn miễn phí tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Đây là nơi tôi bắt đầu để tôi có thể tìm hiểu trực tuyến. Hai huấn luyện viên chính rất dễ thương và cách tiếp cận của họ thực sự đã giúp tôi nắm bắt được những điều cơ bản.
Ghi chú:Điều quan trọng là phải tìm một huấn luyện viên mà bạn yêu thích, vì bạn sẽ dành một khoảng thời gian đáng kể cho họ!

Tôi thấy rằng thường nên chọn một số phương pháp để học chơi piano.

Tôi sử dụng giáo viên âm nhạc của mình để giữ cho tôi sự trung thực và giúp tôi về kỹ thuật và định hướng của tôi. Sau đó, tôi sử dụng các khóa học và ứng dụng trực tuyến cho các bài tập và thực hành. Tôi khen ngợi tất cả những điều này bằng cách tự thưởng cho mình học một bài hát yêu thích qua YouTube.

Thật đáng chú ý là có rất nhiều bài hát tuyệt vời có sẵn trực tuyến miễn phí. Phần tốt nhất là những người chơi piano thực sự đang chia bài hát thành các phần nhỏ có kích thước bit và nhấn mạnh nhiều vào 'cảm giác' của bài hát.

Đối với tôi, đây là nơi có tất cả niềm vui. Tôi không bắt đầu chơi piano để giải thích các âm giai và bài tập, tôi muốn chơi nhạc. Tôi hiểu rằng bạn phải đi bộ trước khi chạy, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt khi chơi một bài hát mà bạn yêu thích.


YouTube cũng là một tài nguyên tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng các khóa học trực tuyến và học các ứng dụng piano được liệt kê ở trên. Như bạn mong đợi, có các video về mọi thứ bạn có thể yêu cầu và nhiều bài học piano trực tuyến miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm!

Thời đại thay đổi và công nghệ cũng thay đổi theo, nhưng bài học piano 1-1 đáng tin cậy vẫn là một lựa chọn phổ biến. Cho dù bạn là người chơi nâng cao, bắt đầu học piano lần đầu tiên khi mới bắt đầu người lớn hay đang tìm kiếm các bài học piano cho trẻ em, gia sư piano phù hợp sẽ giúp việc chơi đàn của bạn được cải thiện với cách tiếp cận phù hợp, hoạt động như một người hướng dẫn khi bạn gặp khó khăn , và là một người cổ vũ khi bạn gặp những va chạm không thể tránh khỏi trên đường. Đây là hướng dẫn nhanh để tìm gia sư phù hợp.

Tìm một giáo viên piano

Truyền miệng là vua. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm giáo viên piano giỏi được liệt kê trên các trang web như EPTA , nhưng không có gì đánh bại được những lời truyền miệng, vì vậy hãy hỏi bạn bè nhạc sĩ và cha mẹ của những nghệ sĩ piano trong độ tuổi đi học mà họ sẽ giới thiệu tại địa phương. Gặp gỡ giáo viên trong danh sách của bạn để trò chuyện thân mật để kiểm tra xem bạn có nhấp chuột không, và tự hỏi bản thân: họ có khiếu hài hước, đam mê môn học của mình và có thành tích dạy piano cho người mới bắt đầu không? Họ chuyên dạy đàn piano cho người lớn hay dạy piano cho trẻ em? Xác định xem bạn sẽ đến thăm họ để học hay ngược lại, và đừng quên hỏi tỷ lệ hàng giờ của họ. Bạn đang lưỡng lự khi chọn mua đàn piano thì hãy xem ngay bài viết nên mua đàn piano cơ hay điện để đưa ra quyết định đúng đắn.

Đặt giáo trình piano của riêng bạn

Mỗi giáo viên piano đều có quan điểm và cách tiếp cận riêng của họ, nhưng điều quan trọng là phải rõ ràng ngay từ đầu về những gì bạn hy vọng đạt được. Hãy cho họ biết thể loại âm nhạc nào khiến bạn thích thú, cho dù đó là nhạc pop hiện đại, nhạc jazz cổ điển hay bebop. Hãy trung thực về tham vọng của bạn, cho dù bạn muốn đọc ký hiệu âm nhạc, học lý thuyết và tham gia một dàn nhạc — hay chỉ gõ một vài giai điệu vào một dịp đặc biệt. Một giáo viên giỏi phải dễ tiếp thu và đủ linh hoạt để điều chỉnh chương trình giảng dạy của họ — nếu họ cố ép bạn vào một chương trình phù hợp với tất cả, họ không phù hợp với bạn.

Cam kết học hỏi

Khi nói đến việc học đàn piano, bạn sẽ hiểu được những gì bạn cần. Để đạt được tiến bộ, bạn cần cam kết học ít nhất nửa giờ mỗi tuần — được hỗ trợ bằng các bài thực hành tại nhà và các bài tập do giáo viên của bạn đặt ra. . Không có giới hạn trên ở đây, nhưng thật hợp lý khi mong đợi một đứa trẻ nhỏ hơn (từ 5 tuổi trở lên) tập luyện mười lăm phút mỗi ngày, trong khi nửa giờ là thực tế đối với một đứa trẻ mười tuổi.