Thang máy gia đình là dòng thang máy có trọng lượng từ 200kg – 550kg dành cho 4 -5 người đi, chuyên sử dụng cho các công trình dân dụng.
Đem lại sự thuận lợi cho người dùng Vì các tính năng lanh lợi, tân tiến, giá thành có lí.

>>>xem thêm: giá lắp đặt thang máy gia đình

I. Chọn mua cầu thang máy gia đình bạn cần nhiệt tình đến những vấn đề gì?
1. Nhu cầu của bạn khi mua thang máy là dùng cho gia đình hay cho thuê?
Bạn có thể thu được giải đáp thang máy gia đình từ nhân viên bán hàng hoặc tìm hiểu trên internet – nhưng mà hãy để ý 2 điểm sau:


Đối với các gia đình chỉ ở, không cho thuê: Dạng công trình này chỉ cần dùng đến thang máy tải trọng 200kg – 350kg là đủ. Nhu cầu sử dụng chỉ từ 2 đến 5 người là phù hợp.
Đối với nhà cửa dùng cho thuê, văn phòng, karaoke, nhà nghỉ: áp dụng Thang máy 450kg – 550kg (6,7 người/ lượt). Đối với văn phòng Bởi số lượng người đi giờ tan tầm nhiều nên chọn thang máy loại 550kg – 750kg sẽ phù hợp hơn.


2. Nên lắp thang máy cho nhà bao nhiêu tầng?
Nếu nhà từ 1 – 3 tầng bạn có thể cân nhắc nên lắp thang máy không Bởi vì nó không quá quan trọng. Nhưng mà nếu để trang trí thì cũng rất tân tiến.
Nhiều bạn hỏi tôi: “Nhà 4, 5 tầng có nên lắp thang máy không?”
Chúng tôi xin trả lời: Nhà 4 tầng trở lên nên lắp thang máy vì: Xương khớp về già. Phòng thờ, phòng giặt thường ở tầng tum không có thang máy thì cũng vất vả lắm.


3. Phân loại thang máy gia đình
3.1. Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu.
Chọn thang máy gia đình loại nào tốt? Bạn có thể lựa chọn loại thang máy tốt với mức giá phải chăng theo tư vấn:


Giá thang máy từ 260 – 400 triệu là loại thang máy gia đình liên doanh,
Giá từ 400 triệu đến 600 triệu là thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc.
Mức giá cao hơn 600 triệu thì bạn nên chọn thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Thái Lan, Thụy sỹ, Đức…

Xét về giá thang máy nói chung, giá thang máy gia đình nói riêng thì trên thị trường Việt Nam hiện nay công trình từ 3 đến 15 tầng sẽ dùng loại thang máy liên doanh (loại thang máy này nhập khẩu các thiết bị chính và cabin thang máy phát hành trong nước).


Loại thang máy trên 15 tầng thì sẽ sử dụng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu u, Thái Lan hoặc Nhật Bản. Quan điểm của mình là nói không với thang “Trung Qủa”.


3.2. Phân loại theo công nghệ
Cầu thang máy công nghệ cáp kéo
Thang máy cáp kéo hoạt động theo cách thức dòng dọc. Một đầu là cabin thang máy, đầu kia là đối trọng. Cabin và đối trọng được kết nối thông qua cáp kéo và di chuyển trên tác động của động cơ thang máy.
Vì khả năng cân tải giữa cabin và đối trọng nên động cơ hoạt động với công suất tương đối thấp, điều này giúp thang máy gia đình cáp kéo tiết kiệm điện năng cao.
vận tốc của thang máy cáp kéo là 6m/phút đối với thang máy gia đình cho gia đình. (công ty thang máy phụng hoàng)


Công nghệ thủy lực
Thang máy sử dụng kích thủy lực từ các Piston được dẫn động thông qua hệ thống xi lanh
Cabin thang máy được nâng lên thông qua việc bơm dầu máy vào xi lanh làm piston chuyển động.
Thang máy thủy lực tiêu tốn lượng điện năng tương đối lớn và chỉ nên sử dụng ở nhà thấp tầng.

Công nghệ trục vít
Thang máy gia đình trục vít được nghe nói đến trong thời gian gần đây và áp dụng cho công trình thấp tầng ( khoảng 2 – 3 tầng). Thang máy trục vít hoạt động trên tác động của động cơ, dây culoa hệ thống trục vít và bánh răng.
Thang máy trục vít thường chỉ hoạt động với tốc độ khá khiêm tốn từ 10 – 20m / phút

View more random threads: