Như chúng ta đã biết trong thế giới chúng ta đang sống, mọi vật, mọi việc xảy ra đều mang yếu tố âm, dương trong đó. Ngày nay nhu cầu quảng bá, tiếp thị nhãn hiệu của các công ty rất lớn, logo là một phần không thể thiếu trong các yếu tố cần thiết, logo xây dựng lên một biểu tượng cho 1 thương hiệu.
Ứng dụng của logo là rất phong phú: từ bao bì nhãn mác đến giấy tờ văn phòng, từ áp phích quảng bá với túi xách …Không ngoại lệ, logo cũng chịu ảnh hưởng của quy luật âm dương, đó cũng là lý do ra đời logo âm dương giá rẻ.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là gì ngay nhé!

Tìm hiểu kiến thức về âm dương

Âm dương không phải là vật chất cụ thể, cũng không phải là 1 trường, hay không gian thời gian cụ thể gì cả. Nếu nói nó từ đâu ra, thì theo thuyết này Thái Cực là cái có sẵn sinh ra m Dương. Nói đơn giản hơn, nó là 1 khái niệm mà con người đặt ra để sử dụng xây dựng thuyết này và giải thích các hiện tượng bằng thuyết này.
Trong thế giới, tất cả mọi thứ có 2 trạng thái đối diện m và Dương. Nếu vấn đề là âm, năng lượng là Dương. Tương tự như vậy nếu trái đất là m, bầu trời là Dương.
Trong thiết kế logo cũng chịu ảnh hưởng mạnh của quy luật âm dương. Để xây dựng được một logo đạt được yếu tố “Cần” và “Đủ” thì người thiết kế phải xét đến màu sắc và mảng hình khối của nó.


Màu sắc âm dương trong Logo

Màu sắc trong thiết kế đồ họa, tranh ảnh nói chung và trong logo nói riêng được khái niệm là sáng - tối, đậm - nhạt, nóng - lạnh chính vì vậy mà ta có thể hiểu rằng đó là màu âm - dương.

Sắc Dương:

Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái cũng như tình cảm của mỗi người. Bởi thế nó sẽ cho chúng ta có các cảm nhận riêng và các định nghĩa cơ bản về màu sắc và âm dương. Theo phong thủy, màu sắc dương mang đến cho bạn thêm động lực, nhiệt huyết trong công việc. Những màu sắc dương thường gặp gồm có màu vàng, màu đỏ, màu dam cam, màu be, màu nâu.
Màu vàng giúp liên tưởng ánh nắng mặt trời, sự ấm áp, năng động, vui tươi và thân thiện. Không những thế, nếu sử dụng quá nhiều màu vàng sẽ tạo ra cảm giác bất an.
Màu đỏ có tác dụng thúc đẩy sự năng động, nhiệt tình. Màu da cam có tác dụng tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và tính kỷ luật. Bạn nên dùng màu cam để kích thích tính sáng tạo.
Những màu sắc dương khác là màu be, màu nâu, màu đỏ, màu hoa cà, màu hạt dẻ, màu hoa oải hương. Mỗi màu đều mang ý nghĩa riêng tượng trưng cho tiền bạc, may mắn hay sự lãng mạn...​


Sắc Âm:

Màu sắc âm mang lại sự thanh thản và phục hồi. Những màu sắc âm gồm: màu xanh da trời, màu đen, màu tía, màu trắng.
Màu xanh da trời mang lại cho bạn sự bình tâm, cảm giác dễ chịu, tin cậy. Nó còn được coi là màu sắc của trí tuệ, sự thông thái. Màu đen tượng trưng cho tiền nong, sự nghiệp, sự chở che và sức mạnh, đặc biệt là khi kết hợp với kim khí.
Màu tía có ý nghĩa rất lớn trong việc hàn gắn thể chất và tinh thần. Màu trắng đại diện cho sự đĩnh đạc, tự tin và thuần khiết. Vì là màu sắc âm nên màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để phục vụ 1 không gian yên ả, yên ắng.

>> Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng truy cập tại http://inanhoangnam.com/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Để báo giá hoặc hỗ trợ đặt hàng, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI IN ẤN HOÀNG NAM
Địa chỉ: 82 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 6678 9919 - 6678 8119 - 6684 3479
Hotline: 0902.758.756 (Zalo)
Website: inanhoangnam.com
Email: nhn@inanhoangnam.com - inhoangnam79@yahoo.com.vn