Nhiều các công trình chỉ mới xây dựng 2 đến 3 năm bị thấm, dột. Hầu hết là điều do các nhà thầu xây dựng “vội vàng” " ẩu" như sử dụng các vật liệu còn lẫn quá nhiều tạp chất, quá trình thi công không đúng các kỹ thuật... Chẳng hạn như là, đổ sàn bê tông thay vì chúng ta phải sử dụng các đầm run (đầm dùi) để lớp bê tông được “nén chặt”, nhưng sợ tốn công nên các nhà thầu đã cố tình bỏ qua, khiến cho các lớp bê tông xốp tạo thành các mao dẫn (bọt khí) và rất dễ thẩm thấu nước.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/maxb...uet-lot-goc-pu


Hiện nay, trên thị trường hóa chất chống thấm nhà ở có hai dạng: bột và nước, nhưng sản phẩm thì có đến hàng trăm loại khác nhau.

Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/quic...u-trong-suot-1


Khi chúng ta xây nhà mới, rất nhiều chủ nhà vẫn rất ít khi quan tâm đến việc chống thấm mà luôn chờ đến lúc “thấm” rồi mới “chống”, đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Vì theo như các kĩ sư xây dựng chia sẻ: Chống thấm hiệu quả phải được tiến hành ngay sau khi xây dựng nhà xong, bê tông còn chưa được khô hẳn nên dễ làm cho các hợp chất chống thấm ăn vào, hiện tượng thấm - dột về sau ít khi xảy ra.
Xem thêm các bài viết về các sản phẩm chống thấm của chúng tôi tại https://vatlieuchongtham247.com/dung...-hidrotecma-sp


Việc nhiều người đợi thấm mới chống chỉ là một giải pháp đối phó tạm thời, vì hiện nay chưa có kĩ thuật - hóa chất nào chống thấm là vĩnh cửu. Chống thấm hiệu quả nhất mà hiện nay có cũng chỉ đảm bảo 5 - 7 năm là tối đa.
Theo những chuyên gia về xây dựng nhà: Điều cần thiết nhất và cần chú ý trước tiên đó chính là chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng nhưng để sao cho các hợp chất chống thấm kết dính được tốt, bề mặt của cấu trúc bê tông ở các điểm thấm phải được đục bỏ phần xi măng tô. Sau đó phải được làm sạch bụi xi măng và tưới nước cho đến khi nào bão hòa, nhưng không được để nước đọng lại trên những bề mặt thì mới tiến hành thi công.