MES và ERP đều là các phần mềm được nhiều công ty tin dùng trong quản trị và vận hành. Thế nhưng, rộng rãi nhà quản trị vẫn còn băn khoăn rằng sở hữu nên ứng dụng cả MES lẫn ERP hay không? Cùng Phân tích ưu điểm hệ thống ERP và MES khi tích hợp khai triển trong doanh nghiệp:

Tích hợp MES và ERP: Bộ đôi sức mạnh của đơn vị cung cấp
phần mềm ERP được viết tắt bởi Enterprise Resource Planning – được hiểu là hệ thống hoạch định nguồn lực tổ chức. Còn hệ thống quản lý cung cấp – Manufacturing Execution System (MES) là một hệ thống thông báo kết nối, giám sát và kiểm soát các hệ thống sản xuất và luồng dữ liệu phức tạp tại nhà máy.

MES mang đến cái nhìn toàn diện và sâu sắc về hoạt động phân phối của nhà máy. Sau đó MES phân phối cho ERP các thông tin cần thiết, từ mức độ cung ứng, nguyên nguyên liệu hay phế truất liệu,... Nhằm cung cấp kịp thời dữ liệu về hệ thống chung nhất phục vụ doanh nghiệp phân tích và theo dõi. Điểm tốt hệ thống ERP và MES lúc tích hợp khai triển đó là nâng cao khả năng xác thực của dự báo, giúp những tổ chức giảm hàng tồn kho bằng phương pháp hạn chế cung ứng thừa.

Hiểu thuần tuý, hệ thống MES là sự hỗ trợ cho ERP. ERP biết tại sao nhưng MES biết cách thức khiến cho mọi thứ. Ấy là 1 sự cộng sinh cần yếu. MES là 1 yếu tố quan trọng trong quản lý phân phối của hệ thống ERP. Những đơn vị cung ứng to dựa vào ERP để điều hành các phòng ban và góc cạnh kinh doanh của họ. Tích hợpERP và MES cho phép tổ chức của bạn tận dụng năng lực chủ chốt của kỹ thuật.


mô hình nhà máy sáng tạo sở hữu tầng ERP và MES
ưu điểm hệ thống ERP và MES khi tích hợp khai triển[/b]
  • nâng cao độ chính xác trong dự báo nhu cầu của khách hàng:

Hàng tồn kho liên kết mẫu tiền kinh doanh, gây thất thoát trong tổ chức. 1 Biện pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả sẽ tạo ra sự dị biệt rất to trong mô hình kinh doanh của tổ chức. Sự hiệp tác giữa hệ thống hoạch định doanh nghiệp và dữ liệu cung cấp giúp đơn vị quản lý hàng tồn kho thấp hơn, duyệt dự đoán chuẩn xác nhu cầu sản lượng, trong khoảng đó giảm cung cấp thừa.
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp
  • Giao hàng đúng thời điểm:

tổ chức sở hữu khả năng thực hành đơn hàng mau lẹ hơn bằng phương pháp bắt đầu quy trình cung cấp khi khách hàng đặt hàng. Hệ thống MES và ERP được tích hợp sẽ cho phép người quản lý theo dõi hàng tồn kho trong và ngoài đơn vị và với thể giận dữ có những đổi thay nhanh nhất sở hữu thể.
  • Sản phẩm chất lượng thấp hơn

MES tự động thu thập dữ liệu, phát hiện lỗi và Báo cáo về hệ thống ERP có trình tự chặt chẽ. Trong khoảng ấy giảm nguy cơ thu hồi sản phẩm và cải thiện chất lượng khái quát.
  • nâng cao năng suất

quản lý máy móc thông minh tại nhà xưởng, đảm bảo cung cấp hiệu quả và tinh gọn hơn bằng cách đồ mưu hoạch chính xác số lượng hàng hóa cấp thiết. Điều này giúp bộ phận quản trị đơn vị nắm bắt thông báo dưới nhà máy kịp thời. Trong khoảng đấy nâng cao năng suất và đảm bảo thời kì hoạt động tối ưu, thúc đẩy sự tăng trưởng trong khoảng thời gian dài và bây giờ của công ty.