Gần đây tình trạng kính cường lực bị vỡ là một hồi trống báo động trong việc dùng. Từ trước cho đến nay kính cường lực được đáng là sản phẩm an toàn và đáng tin cậy gấp khá nhiều lần so với loại kính thông thường.Kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 4 – 5 lần so với loại kính thông thường xuyên khi có cùng độ dày. Và nếu xảy ra tình trạng đổ vỡ thì các mảnh vụn tại dạng hạt nhỏ và không có góc cạnh sắt bén như các loại kính thông thường.

Việc này sẽ giúp bảo đảm an toàn cho mọi người, khó gây ra sát thương cho con người so với những loại cửa kính thông thường khác trên thị trường.

Vậy do đâu mà kính cường lực lại gây ra sát thương trong khoảng thời gian gần đây? Có thể là do chất lượng kính, phương pháp thi công không chính xác hoặc ảnh hưởng của thời tiết làm nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng là yếu tố gây ra tình trạng đổ vỡ kinh cuong luc.

Không những thế tình trạng kính bị vỡ có thể là do việc lựa chọn lắp đặt kính cường lực không phù hợp với khu vực.

>>> Nhận thi công cửa kính cường lực mức giá tốt ở Hà Nội: https://namphuongwindow.vn/don-vi-thi-cong-cua-kinh-cuong-luc-uy-tin-gia-re-tai-ha-noi/Nam Phương Window sẽ chia sẻ tới những bạn những kinh nghiệm giúp bạn đảm bảo an toàn khi dùng kính cường lực.

- Khi lựa chọn mua loại kính cường lực thì những bạn nên chọn mua loại kính cường lực an toàn có lớp lót dẻo ở mọi khu vực. Đây là loại kính có sự liên kết của 2 hoặc nhiều tấm kinh gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo.

- Lớp lót này có tác dụng làm tăng độ bền của kính và có độ bám dính cao. Nếu lỡ như tình trạng đổ vỡ kính có xảy ra thì những mảnh đổ vỡ của kính sẽ bàm vào lớp phim này làm giảm khả năng sát thương cho mọi người.- Lúc chọn kính thì tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt thì sẽ chọn loại kính thích hợp. Nhưng bạn nên lựa chọn loại kính cường lực có độ dày trên 8mm. Nên giảm thiểu sử dụng loại kính 5mm, vì loại này rất dễ dàng đổ vỡ.

- Với các khu vực cố định, cần kính diện tích lớn thì bạn nên chọn loại kính cường lực có độ dày 10mm. Các nơi cần di chuyển khá nhiều như cửa hay đóng mở thì nên chọn loại kính có độ dày 8mm là ổn.

- Ở độ dày 8mm là độ dày vừa phải giúp bạn dễ trong thao tác đóng mở cửa.

- Lúc lắp đặt kinh cuong luc phải đảm bảo rằng khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác. Việc để khe thoáng quanh kính sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong khi sử dụng.

- Để những khe thoáng quanh kính nhằm mục đích để kính co dãn tránh tình trạng vỡ vụn khi nhiệt đột đổi thay. Lúc có sự đổi thay của ngoại cảnh, thời tiết, nhiệt độ thì kính sẽ bị co – dãn nên cần có khoảng trống để không có bị o ép dẫn đến vỡ vụn.

Với các chia sẻ của Nam Phương Window hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn lúc dùng kính cường lực.