Vào thời điểm hiện tại, mùa giải 2019/20 tại Premier League đang tạm hoãn cho đến đầu tháng sau vì đại dịch COVID-19, nhưng vẫn có khả năng giải đấu sẽ không thể tiếp tục và vô hiệu hóa hoàn toàn, nếu 14/20 đại diện đồng ý làm như vậy theo như điều kiện được tiết lộ cách đây chưa lâu.

Đọc thêm: Soi keo anh


Viễn cảnh đó khiến Liverpool không thể nâng cao danh hiệu đầu tiên sau 30 năm. Tuy nhiên, chuyên gia Paul Merson tin rằng nó nên như vậy. Ông nói với Sky Sports: "Tất cả đều nói rằng Liverpool bỏ xa đội đứng sau 25 điểm, nhưng nếu tôi chơi bi-a với bạn vào ngày mai và tôi cần 25 quả snookers để giành chiến thắng, và anh ấy nói: 'Trận đấu đã kết thúc, không có cơ hội nào nữa cả...
- Trong một hoặc hai tuần tới, tôi sẽ nói: 'Nhưng tôi có thể đã giành được điều đó!' (ngụ ý rằng dù nó không xảy ra, nhưng nếu cho Merson vài tuần, ông sẽ lật ngược thế trận). Bạn thực sự thấy rằng, nếu Man City vượt trội với 25 điểm, chả ai thèm quan tâm đâu! Vì họ đã vô địch Premier League nhiều lần rồi.
Còn Liverpool thì sao? Họ đã phải chờ 30 năm nay để có cơ hội nâng cao danh hiệu vô địch. Về mặt lý thuyết, họ chưa vô địch. Tôi biết, Liverpool đã vô địch về mặt bản chất, tất cả chúng ta cũng đều biết điều đó, nhưng nó không giống nhau! Thật đáng xấu hổ".
Bên cạnh đó, huyền thoại Alan Shearer cũng đồng tình với Merson khi cho rằng mùa giải chưa kết thúc thì Liverpool không xứng đáng lên ngôi. Anh chia sẻ (theo trích dẫn từ Optus Sport): "Nếu mùa giải không kết thúc như dự kiến, sẽ chẳng có cách nào để bạn tìm ra người chiến thắng hay kẻ thất bại cả".
Video Jurgen Klopp phát biểu trước màn đụng độ với Atletico:

Trung Quân | 18:21 17/03/2020