Kỳ nghỉ hè của con đã sắp trôi qua rồi. Nếu phụ mẫu vẫn còn đang băn khoăn không biết nên cho con chơi gì, ở đâu ngoài các khu du lịch, địa điểm vui chơi và giải trí đã quá rất gần gũi thì hãy cho bé thử ngay những trò chơi thú vị dưới đây. Đảm bảo các bé sẽ cực kỳ thích thú mà lại tiết kiệm vô cùng!

đồ chơi mầm non giới thiệu Những trò chơi cho bé siêu hay ho

Cắm trại ở nhà

phụ mẫu có thể cho con “thay đổi không khí” bằng cách này mà không phải đi đâu xa. Dựng một chiếc trại ở sân sau nhà hay trong vườn, vứt gối và đồ chơi vào trại thế là trẻ đã có thể vui chơi giải trí vui vẻ rồi. Hoặc nếu như không có trại thì hãy thử trải chăn hoặc tấm vải lớn lên hai chiếc ghế lớn để tạo ra một chỗ thư giãn ngoài trời cho trẻ đọc sách, đó cũng là một ý tưởng hay.

Thổi bong bóng xà phòng

Đảm bảo rằng đa số trẻ đều thích chơi trò thổi bong bóng xà phòng này. Hãy mua cho con một lọ thổi bong bóng hoặc đơn giản là pha bột giặt hoặc nước rửa bát với nước, rồi tìm một dụng cụ để thổi thế là các bước của bạn đến đây là xong. đơn giản nhưng sẽ tác dụng không ngờ đấy!

Vẽ bằng nước

Trò chơi này siêu dễ dàng và đơn giản nhưng lại có thể khiến trẻ vui vẻ một cách bất ngờ. mọi thứ những gì phụ mẫu cần là những dụng cụ tô vẽ đủ kích thước như: cọ sơn, cọ tô màu thường, cọ trang điểm không dùng nữa của mẹ, bàn chải đánh răng cũ,…, một chậu hoặc thùng nhỏ đựng nước và một khoảng không gian ngoài trời.

hiện nay thì chỉ cần đổ nước vào chậu hoặc xô và để con tô vẽ tùy thích trên vỉa hè, sân nhà, thềm nhà,… Bạn sẽ quá bất ngờ với cách mà trò chơi này giữ cho trẻ bận rộn đấy! xem thêm tại đây Mua đồ chơi mầm non

Vẽ tranh muối

Cũng là chuyển động vẽ vời nhưng trò chơi này sẽ khá khác lạ so với kiểu vẽ thông thường. Vì thế, chắc chắn nó sẽ cuốn hút được sự để ý và thích thú của trẻ.

Những nguyên liệu cần có:

– Muối tinh (loại hạt nhỏ)

– Màu nước

– Keo dán giấy

– Bìa cứng

– Những cây cọ tô màu


Hướng dẫn cho trẻ chơi đồ chơi vận đông ngoài trời cũng vô cùng đơn giản. Trước hết, cho trẻ dùng keo dán giấy vẽ lên những tấm bìa cứng. kế tiếp, rắc muối lên phủ hết những nét vẽ bằng keo dán giấy, muối sẽ làm khô keo và đông lại tạo thành những bức tranh nổi rồi lắc để những hạt muối thừa rơi ra. Nhiệm vụ còn lại giờ chỉ là pha màu nước, nhúng những cây cọ vào rồi chạm vào bức tranh. Một hiện tượng thú vị sẽ xảy ra: chạm cọ vào đâu màu sẽ lan ra tới đó, trẻ chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.
Tự tay làm những con bướm sặc sỡ từ những miếng giấy lọc cà phê


Những miếng giấy lọc cà phê luôn rất thú vị, đặc biệt là với trẻ em bởi một khi chấm màu vào thì màu lan rất nhanh và bắt mắt. bởi thế chúng sẽ tương đối thích hợp để sáng lập những chú bướm đầy sắc màu, một hoạt động vui dành cho trẻ. mọi vật những gì cần có là những mảnh giấy lọc cà phê, màu nước, cọ tô màu và một đoạn chỉ.

Hãy để trẻ tự do chấm màu lên miếng giấy lọc, càng nhiều màu càng tốt. Sau khi trẻ chấm dứt, hướng dẫn trẻ dùng chỉ buộc ở giữa miếng giấy lọc để tạo hình những chú bướm. Sau đó có thể cho trẻ trang trí thêm nếu thích, ví dụ như thêm râu, vẽ mắt,… Trẻ chắc chắn sẽ có những phút giây sáng tạo vui vẻ.

Nguồn: https://dochoihoangha.com/danh-muc/b...oan-ngoai-troi