các doanh nghiệp hiện giờ sở hữu vẻ rất nô nức có mô phỏng nhà máy thông minh nhưng họ vẫn còn tương đối đo đắn bởi những thách thức ko nhỏ trong việc chuyển đổi. 1 Trong số đấy là những thách thức liên quan tới xử lý những dữ liệu trong đơn vị dù rằng sức mạnh của Internet vạn vật (IOT) hay khoa học người nào .. Đang vững mạnh nổi bật.


1 nghiên cứu chỉ ra 83% các doanh nghiệp mang kế hoạch đầu tư vào nhà máy sáng tạo trong hai tới ba năm đến, ngoài ra các người sở hữu khả năng xúc tiến sự thay đổi ấy thường ko vững chắc về việc khai triển nhà máy sáng tạo trong khoảng thời gian dài. Nghe đâu với đầy đủ trở lực có tổ chức, họ lo sợ về tính khả thi, về tầm giá, về huấn luyện nhân công và đặc biệt quan trọng, họ e dè về nguồn dữ liệu của họ.
>>> Xem thêm: nhà máy thông minh
Dưới đây là 4 thách thức đối với những công ty trước lúc triển khai việc chuyển đổi. Và có nhẽ đây cũng là nguồn cội làm cho những nhà quản lý chùn chân.
Thử thách số 1: Khoảng cách về kỹ năng công nghệ nếu như chuyển đổi sang mô phỏng nhà máy thông minh
Để tiêu dùng thành thục các kỹ thuật mới và duy trì hoạt động của nhà máy, 1 công ty phải mang lực lượng cần lao sở hữu kiến thức về kỹ thuật mới, khoa học thậm chí phải hiểu cả quy trình sản xuất và công cụ khoa học số hỗ trợ những trật tự đấy. "Khoảng cách thức những kỹ năng công nghệ" giữa công nhânkhiến tổ chức e sợ lúc bắt đầu chuyển đổi số các dữ liệu và thứ tự sản xuất. Ko phải ai cũng biết phương pháp đưa những dữ liệu lên đám mây, dùng những kỹ thuật để những dữ liệu đấy được chuyển đổi, phân tích … để ra được 1 Con số hay Báo cáo mang ý nghĩa…

Giải pháp:
 • Tạo các chương trình hỗ trợ huấn luyện đội ngũ lao động hiện với về xây dựng và vận hành nhà máy thông minh; vun đắp những module học tập dài hạn được liên kết để viên chức lớn mạnh và trau dồi kỹ năng;
  cung cấp những hướng dẫn về những dụng cụ mới và kỹ năng công nghệ số; huấn luyện toàn diện những kỹ năng liên quan an ninh mạng, hạ tầng hạ tầng kỹ thuật thông báo, ai, dữ liệu, lưu trữ và tính toán nhu cầu. Nhấn mạnh Phân tích, phân tách vấn đề và khắc phục vấn đề trước khi thực hành những giải pháp;
  khi ứng dụng các công nghệ số trong nhà máy thông minh, hãy thăng bằng việc thuê những chuyên gia bên ngoài và viên chức nội bộ để vững mạnh khả năng vận hành và sản xuất của người lao động trong đơn vị.


Thử thách số 2: Tính nhạy cảm của dữ liệu trong vận hành nhà máy thông minh
không thể phủ nhận, dữ liệu doanh nghiệp là vô cùng nhạy cảm. Chúng bao gồm các dữ liệu đơn tuần, liên hệ IP, quyền riêng tây, với và quản lý các dữ liệu đấy.
ngoài ra, ví dụ để thực hành thành công thuật toán ai trong vun đắp nhà máy sáng tạo, những nhà vun đắp yêu cầu phải mang dữ liệu để đào tạo và kiểm tra nó. Điều này mang nghĩa dữ liệu của doanh nghiệp phải được san sớt, tuy nhiên phổ thông tổ chức không muốn san sớt dữ liệu của họ sở hữu các nhà phát triển biện pháp - bên thứ ba.
Giải pháp:
 • Thiết lập các chính sách quản trị dữ liệu đề đạt giá trị của việc san sẻ dữ liệu sở hữu rủi ro tiềm ẩn;
  xây dựng chính sách về hệ thống nhúng tùy chỉnh (embed customized policy) trong giao kèo nhà sản xuất / dịch vụ trong tương lai. Hệ thống nhúng là một mẫu hệ thống máy tính được mẫu mã để thực hành 1 số tác vụ như truy tìm cập, xử lý, lưu trữ và kiểm soát dữ liệu trong những hệ thống thiết bị điện tử khác nhau;
  xem xét nhu cầu san sớt dữ liệu trước khi khai triển mô hình nhà máy thông minh và vun đắp kịp thời để đưa những nhu cầu này vào hoạt động của Dự án.


Thử thách số 3: Bảo mật
những yếu kém trong doanh nghiệp luôn tiềm ẩn các các mối doạ dọa về bảo mật, bao gồm những lỗ hổng an ninh đang hiện hữu và với thể sẽ nảy sinh trong tương lai.
Sự phối hợp giữa hệ thống vật lý và kỹ thuật số trong nhà máy sáng tạo giúp khả năng tương tác thời kì thực phát triển thành khả thi nhưng nó đi kèm có nguy cơ hệ thống bị tiến công mở mang. Mang phổ quát máy móc và thiết bị được kết nối với một hoặc nhiều mạng lưới trong nhà máy sáng tạo, các lỗ hổng trong bất kỳ một trong những vật dụng ấy sở hữu thể là "miếng mồi ngon" cho kẻ xấu.
>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
các đơn vị sẽ cần phải lường trước các khả năng cả ở mức độ hệ thống tổ chức và cả hệ thống vận hành máy móc. Trong trường hợp, tổ chức ko tự tín với thể tự xử lý những sự cố an ninh, công ty sở hữu thể tin tưởng vào những nhà cung cấp giải pháp về khoa học khiến công việc đấy thay cho mình.

biện pháp
 • hài hòa những chuyên gia công nghệ vận hành (OT) và kỹ thuật thông tin (IT) để dự đoán và Nhận định những lỗ hổng mang thể xảy ra. Xác định các mối đe dọa về bảo mật can hệ con người, quy trình, máy móc và mạng Internet
  Nâng cấp hoặc đưa vào vật dụng mang thể hạn chế hoặc đối phó sở hữu các lỗ hổng bảo mật
Thử thách số 4: Hệ thống dữ liệu "lớn lên" chóng vánh
1 khi doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo người nào 1 cách thức đa dạng, họ sẽ đối mặt mang hiện trạng dữ liệu được tạo ra với tốc độ mau lẹ hơn và ở nhiều định dạng khác nhau. Những thuật toán ai cần phải dễ hiểu hơn và phải sở hữu khả năng kết hợp dữ liệu với các chiếc và sườn thời kì khác nhau.
Giải pháp:
 • Hiểu dữ liệu mang đến hiểu biết về trị giá buôn bán và tính toán thăng bằng ở cấp độ tài sản; băng thông; và nhu cầu phản hồi kiểm soát thời kì thực (độ trễ thấp);
  dự báo tỷ lệ loại phản chiếu các đổi thay đối sở hữu hiện trạng máy hoặc trạng thái hoạt động. Thu thập mọi thứ với thể ko sở hữu ý nghĩa;
  lớn mạnh kiến trúc hạ tầng hạ tầng truyền thông (server,..), băng thông trước lúc triển khai nhà máy thông minh, thăng bằng giữa nhu cầu tính toán và vị trí lưu trữ dữ liệu, tính toán buộc phải lưu trữ ngày nay và trong khoảng thời gian dài.

​>>> Xem thêm: phần mềm erp
Kết
Trên đây là một vài thách thức với nguồn dữ liệu khi xây dựng và vận hành nhà máy thông minh các doanh nghiệp đang e ngại. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết. Công ty ITG luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc triển khai nhà máy thông minh trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986.196.838 để nhận được các giải pháp hiệu quả nhất!