Ở độ tuổi 4-14 là độ tuổi vàng để các bé học tiếng anh, tuy nhiên có rất nhiều bé vì sự khô khan trong phương pháp học hiện tại dẫn đến sự nhàm chán, học vì ép buộc. Chính vì vậy hiện nay đã có rất nhiều bậc phụ huynh tìm đến phương pháp học tiếng anh qua bài hát giúp bé vừa học vừa chơi nhưng cũng rất hiệu quả. Vậy giúp bé học tiếng anh qua bài hát sao cho tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao nên cho bé học tiếng anh qua bài hát?

1.Giúp bé thư giãn trong việc học

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh vì mong muốn con mình thật tốt tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2 nên vô tình điều đó đã tạo áp lực cho con rất lớn, khiến con trẻ ngại học và sợ học điều đó không những ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ mà còn làm trẻ ghét phải học tiếng anh. Tuy nhiên học tiếng anh qua bài hát lại làm cho bé thích học tiếng anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất như thế sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng anh một cách tốt nhất.


2.Giúp trẻ ghi nhớ nhanh và nhiều

Với việc học và nhớ 1 bài hát khác với 1 bài thơ hay đoạn văn nhiều câu từ ở chỗ bé sẽ ghi nhớ được rất là lâu, giống như việc chúng ta hát và ghi nhớ những bài hát vậy.
Những bài nhạc với rất nhiều chủ đề, giai điệu dễ thương khiến trẻ nhún nhảy theo, ca từ đơn giản gần gũi được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp trẻ có thể nhớ nhanh.
Bên cạnh đó bé cũng trau dồi cho mình những trường từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau như : gia đình, động vật, thực vật, học toán…


3.Giúp bé cải thiện kỹ năng nghe ,phát âm

Theo nghiên cứu khoa học ở độ tuổi của các bé việc bắt chước rất nhanh,chính vì vậy khi nghe những bài hát tiếng anh bé sẽ bắt chước được các ca sĩ cách phát âm, nhã chữ. Khi bé nghe đi nghe lại các bài hát nhiều lần bé sẽ cải thiện được kỹ năng nghe của mình.
Cứ lặp đi lặp lại điều đó đến một lúc việc nghe tiếng anh của bé trở nên đơn giản bên cạnh đó cách phát âm cũng tốt hơn và tự nhiên hơn. Để nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe phát âm, bạn nên cho bé học tại các trung tâm anh ngữ uy tín, tiêu biểu như Trung tâm anh ngữ Yola - thương hiệu uy tín hàng đầu trong đào tạo anh ngữ tại Việt Nam, xem chi tiết ở đây .

4. Giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng anh thường có câu từ đơn giản. Đa phần những lời bài hát tiếng anh thường sử dụng những từ ngữ gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Do đó, âm nhạc sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, hình thành phản xạ, ngữ âm chuẩn khi giao tiếp với người nước ngoài.

2.Cách giúp bé học tiếng anh qua bài hát đơn giản

1.Lựa chọn bài hát


Cũng như tiếng việt bài hát tiếng anh cho bé rất nhiều với những thế loại,chủ đề khác nhau. Tuy nhiên với độ tuổi còn ít các bé nên được cha mẹ hướng dẫn cách chọn nghe những bài hát phù hợp với mình để dễ dàng học tiếng anh hơn. Bạn nên:
Lựa chọn những bài hát không quá dài
Ca từ trong bài hát đơn giản
Chủ đề bài hát gần gũi với bé
Ca từ cũng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài hát
Ví dụ một số bài hát tiếng anh đơn giản cho bé:
Bingo song
Five Little Ducks
Old MacDonald Had A Farm
The finger family
Seasons Song
Alphabet song

2. Tạo thói quen cho bé

Bạn hãy tạo thói quen nghe nhạc tiếng anh cho bé hằng ngày bằng việc tìm và mở những bài hát vui nhộn trong những lúc bé rảnh rỗi lúc bé chơi,vui đùa, sẽ có những lúc bé thích thú nhún nhảy theo việc lặp đi lặp lại như thế sẽ tạo thói quen tốt cho bé nghe tiếng anh hằng ngày
Dù học tiếng anh hay một môn học nào khác thì thói quen là một điều cực quan trọng, điều đó sẽ giúp ích rất tốt cho việc học và đạt kết quả cao.

3.Học cùng bé
Bạn có thể song hành cùng bé trong việc học bài hát trong những lúc rảnh rỗi như vừa nghe nhạc vừa xem video hình ảnh , ở độ tuổi của bé, bé sẽ rất có nhiều thắc mắc và cần bạn giải thích. Có khi trong lúc nghe một bài hát tiếng anh nào đó có những từ mà bé chưa biết bé chưa biết bé sẽ hỏi bạn, việc học hỏi như thế giúp bé thấy thỏa mãn và thích thú và giúp bé ghi nhớ được lâu hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học tiếng anh qua bài hát mà bạn có thể áp dụng cho con trẻ, giúp chúng có thế học tiếng anh qua bài hát đơn giản một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Các bạn cùng con trẻ bắt đầu thôi nào. Chúc các bạn thành công!