phiên bản Horus Lite của công ty RNG tương tự như Gear VR của Samsung hoặc Google Cardboard, sử dụng điện thoại thông minh làm màn hình, nhưng giá cả hấp dẫn hơn vô vàn .
kính thực tế ảo 3d là một thiết bị đeo cho phép người sử dụng quan sát thế giới 3D với tỷ lệ tương tự ngoài đời thực thông qua một smartphone có độ phân giải màn hình cao tạo ra cảm giác hòa trộn giữa thực và ảo. hệ điều hành đầu tiên gần gũi nhất của kính thực tế ảo mobile là xem phim 3D với cảm giác sống động hơn cả xem ở rạp.

kính thực tế ảo game Horus Lite gia công tại Việt Nam của công ty RNG.
Tiến sĩ CNTT Ngô Thăng Long, người trực tiếp nghiên cứu và khởi động dự án thực tế ảo của công ty RNG, cho hay , "Dự án nghiên cứu thực tế ảo Horus được khởi động từ cuối năm 2013 tại Australia với sản phẩm đầu tay là một chiếc kính thực tế ảo cho smartphone rất thô sơ được in từ máy in 3D. Trải qua trăm thứ bản thử nghiệm đến hôm nay công ty mới chính thức công bố sản phẩm thương mại kèm theo phần mềm xem phim 3D Horus VR Cinema".
Bên cạnh kính thực tế ảo xem phim , công ty RNG còn đang tăng trưởng bộ sản phẩm tương tác Horus, mà sản phẩm đầu tiên là súng công nghệ thực tế ảo , giúp tương tác với thế giới ảo bằng các hành vi chứ không chỉ tiện dụng là quan sát (xem video thử nghiệm)
Ông Nguyễn Duy Sơn, trưởng dự án kính thực tế ảo Việt Nam Horus, cho biết việc sản xuất kính thực tế ảo chỉ là bước đầu, công ty tham vọng xây dựng toàn bộ nền tảng mô phỏng tương tác giữa thực và ảo, làm tăng cảm giác hòa trộn và trải nghiệm người dùng để công nghệ này phát triển và có thể ứng dụng rộng hơn vào nhiều lĩnh vực.

Sản phẩm hoàn toàn được gia công tại Việt Nam, hiện được phần mềm trợ giúp chơi game công nghệ thực tế ảo , xem video 3D trên điện thoại , sau này có thể tương tác với các sản phẩm thực tế ảo khác.
Sau khi kính thực tế ảo mobile Oculus được Facebook mua lại với giá 2 tỷ USD, công nghệ thực tế ảo đã thực sự trở thành cơn sốt trên toàn thế giới. Các hiệu lớn như SamSung, Sony… đã ngay tức thì tham gia vào lĩnh vực này, và gã khổng lồ Google cũng không đứng ngoài cuộc khi quyết định đầu tư 500 triệu USD vào một công ty thực tế ảo vừa mới thành lập. Giới công nghệ thông minh nhận định công nghệ thực tế ảo là công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng một cách không giới hạn trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và có tiềm năng sẽ tạo ra hàng nghìn tỉ đô la mỗi năm.
Xem phim 3D, đi du lịch khắp thế giới, quan sát các mô hình kiến trúc, chơi game và vô số những phần mềm khác mà người xem có thể trải nghiệm với kính thực tế ảo xem phim 3d . Tại các nước phát triển công nghệ hiện đại này đã được phần mềm sâu hơn vào vô vàn lĩnh vực như giải trí, y tế, giáo dục và huấn luyện quân sự. Ở Việt Nam RNG là công ty đầu tiên nghiên cứu và chính thức công bố các sản phẩm thực tế ảo .

Xem thêm : sạc dự phòng