Tất cả nhãn hiệu sữa bột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều được kiểm định chất lượng dựa vào các quy chuẩn của cơ quan có thẩm quyền. Và ở Việt Nam thì đó chính là Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 bắt buộc các nhà sản xuất và nhập khẩu phải tuân thủ. Những sản phẩm sữa công thức hiện được phân phối chính hãng trên Sendo.vn đều đảm bảo tiêu chuẩn trên. Tháng 3, Sendo ưu đãi rất nhiều voucher giảm giá Sendo cho các loại sữa công thức cho bé có giá trị cao tới 50%.Những tiêu chuẩn này không có nghĩa là các nhãn hiệu sữa bột trẻ em đều phải giống nhau và chỉ có thành phần như tiêu chuẩn. Nhưng bất kỳ một thương hiệu nào hay sản xuất từ đâu cũng phải tuân thủ cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Chúng chắc chắn phải an toàn hơn so với việc sử dụng một công thức để tự làm sữa bộ cho bé.

Lựa chọn công thức sữa cho bé
Mặc dù các công thức sữa khác nhau đều phải đáp ứng yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 nhưng mỗi thương hiệu khác nhau đều có điểm khác biệt.

Mặc dù nói các loại sữa khác nhau thì khác nhau ví dụ như công thức từ sữa bò, công thức từ đậu nành, công thức thủy phân…Nhưng ngay cả công thức cùng loại đều không giống nhau. Ví dụ, Gerber Good Start (chính thức là Nestle hoặc Carnation Good Start) được làm bằng 100% protein whey, trong khi Similac và Enfamil được tạo ra với sự kết hợp của protein whey và casein, như sữa mẹ, Similac thì chất béo không tới từ dầu cọ olein trong khi Enfamil làm từ dầu cọ olein.

Tất nhiên, mỗi thương hiệu sữa công thức đưa ra những lý do khiến công thức của họ là tốt nhất, nhưng không có nghiên cứu trực tiếp chính thức nào cho thấy rằng một thương hiệu tốt hơn cho em bé của bạn so với thương hiệu khác.

Các loại công thức và thương hiệu sữa trẻ em
Các cửa hàng luôn luôn có sự lựa chọn sữa bột cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi, hữu cơ và đậu nành. Hầu hết có chứa DHA và ARA, prebiotic và nucleotide, giống như các công thức cho trẻ sơ sinh có thương hiệu.

Sữa công thức ở Việt Nam hầu hết đều được nhập khẩu từ những thương hiệu lớn trên thế giới. Vì thế hàng chính hãng thì bạn không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng. Bạn cần tìm một cửa hàng đáng tin cậy để có thể mua được công thức tốt nhất cho bé nhà mình.

Cảnh báo về sữa công thức
Có một cảnh báo về sữa bột trẻ em từ FDA năm 2004, nhưng nó liên quan đến một loại sữa bột dành cho trẻ em Trung Quốc có tên là Guan Wei Yuan. FDA cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng công thức này “bởi vì sự an toàn và đầy đủ dinh dưỡng của sữa bột trẻ em từ Trung Quốc là không rõ.”

Ngoài ra còn có một sô bê bối lớn liên quan tới lo ngại ô nhiễm vi khuẩn và thu hồi sản phẩm sữa công thức nhưng cũng đã cách đây khá lâu. Hiện nay cơ quan có thẩm quyền làm việc rất nghiêm ngặt về giám định chất lượng sữa và các nguồn nhập khẩu.

Sức khoẻ cho mẹ
Rất nhiều bà mẹ đã không được sinh đứa con trong bụng mình ra bởi rất nhiều lí do hoàn cảnh. Tất cả trường hợp trên đều phải gánh chịu nỗi đâu về sức khoẻ lẫn tinh thần. Để giảm bớt nỗi đau đó bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai.

Lời kết: Bài viết nói về cách bạn tìm kiếm những cửa hàng chính hãng của một thương hiệu hoặc những nhà phân phối lớn về nhiều thương hiệu sữa công thức cho trẻ em. Đó là những noi có thể đảm bảo cho bạn về chất lượng sữa công thức cung cấp dinh dưỡng cho con bạn. Sữa nguồn gốc Trung Quốc thì tốt nhất nên xem xét chắc chắn vì có những bê bối xảy ra cần đề phòng. Chúc bé yêu của bạn mạnh khỏe!