Protein rất quan trọng để có sức khỏe tốt. Protein được tạo thành từ các axit amin kết hợp với nhau tạo thành chuỗi dài. Bạn có thể nghĩ về protein như một chuỗi hạt trong đó mỗi hạt là một axit amin. Có 20 axit amin giúp hình thành hàng ngàn protein khác nhau trong cơ thể bạn.
Protein làm hầu hết các công việc của họ trong tế bào và thực hiện các công việc khác nhau.
Dưới đây là 9 chức năng quan trọng của protein trong cơ thể bạn.

1. Tăng trưởng và bảo trì


Cơ thể bạn cần protein để tăng trưởng và duy trì các mô. Tuy nhiên, protein cơ thể của bạn đang ở trong một trạng thái doanh thu liên tục.
Trong trường hợp bình thường, cơ thể bạn phá vỡ cùng một lượng protein mà nó sử dụng để xây dựng và sửa chữa các mô. Những lần khác, nó phá vỡ nhiều protein hơn mức có thể tạo ra, do đó làm tăng nhu cầu cơ thể của bạn.
Điều này thường xảy ra trong thời kỳ bị bệnh, trong khi mang thai và trong khi cho con bú.
Những người hồi phục sau chấn thương hoặc phẫu thuật, người lớn tuổi và vận động viên cũng cần nhiều protein hơn.

2. Gây ra phản ứng sinh hóa


Enzyme là các protein hỗ trợ hàng ngàn phản ứng sinh hóa diễn ra bên trong và bên ngoài các tế bào của bạn. Cấu trúc của các enzyme cho phép chúng kết hợp với các phân tử khác bên trong tế bào gọi là cơ chất, xúc tác cho các phản ứng cần thiết cho quá trình trao đổi chất của bạn.
Enzyme cũng có thể hoạt động bên ngoài tế bào, chẳng hạn như các enzym tiêu hóa như lactose và sucrose, giúp tiêu hóa đường.
Một số enzyme yêu cầu các phân tử khác, chẳng hạn như vitamin hoặc khoáng chất, để phản ứng diễn ra.
Các chức năng cơ thể phụ thuộc vào enzyme bao gồm: tiêu hóa, sản xuất năng lượng, máu đông, co cơ...
Thiếu hoặc không đúng chức năng của các enzyme này có thể dẫn đến bệnh.

3. Hoạt động như một Messenger

Một số protein là kích thích tố, là sứ giả hóa học hỗ trợ giao tiếp giữa các tế bào, mô và cơ quan của bạn.
Chúng được tạo ra và tiết ra bởi các mô hoặc tuyến nội tiết và sau đó được vận chuyển trong máu của bạn đến các mô hoặc cơ quan đích của chúng, nơi chúng liên kết với các thụ thể protein trên bề mặt tế bào.
Hormone có thể được nhóm thành ba loại chính:
Protein và peptide: Chúng được tạo ra từ các chuỗi axit amin, từ vài đến vài trăm.
Steroid: Chúng được làm từ cholesterol béo. Các hormone giới tính, testosterone và estrogen, dựa trên steroid.
Amin: Chúng được tạo ra từ các axit amin tryptophan hoặc tyrosine riêng lẻ, giúp tạo ra các hormone liên quan đến giấc ngủ và quá trình trao đổi chất.
Protein và polypeptide chiếm phần lớn nội tiết tố cơ thể của bạn.
Một số ví dụ bao gồm: Insulin: Tín hiệu cho sự hấp thu glucose hoặc đường vào tế bào. Glucagon: Tín hiệu phân hủy glucose dự trữ trong gan. hGH (hormone tăng trưởng của con người): Kích thích sự phát triển của các mô khác nhau, bao gồm cả xương. ADH (hormone chống bài niệu): Tín hiệu cho thận để tái hấp thu nước. ACTH (hormone adrenocorticotropic): Kích thích giải phóng cortisol, một yếu tố chính trong quá trình trao đổi chất.


Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa dành cho người già Maxvida™ là sữa bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn để sống khỏe mỗi ngày. Sữa cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu cùng hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5TM có chứa đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế (thương hiệu SUPRO®) và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, mau hồi phục sức khỏe. Sữa Maxvida™ có đủ omega 3 và omega 6 tốt cho sức khỏe tim mạch.
Mỗi ngày uống 2 ly cung cấp đủ hàm lượng chất đạm cho cơ thể.

Xem thêm bài viết https://signutra.com.vn/6-tieu-chi-c...nguoi-cao-tuoi