Những mục tiêu trong khả năng của bóng đá Việt Nam lần lượt đã được chinh phục hết. Từ bàn đạp này, chúng ta sẽ phải hướng đến những mục tiêu cao hơn.
Đọc thêm: https://www.bong99.com
"Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm", đó là những dòng chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân trong thư chúc mừng U22 Việt Nam vừa giành được HCV.
Có thể nói không giải đấu nào đem lại sự khắc khoải lớn như SEA Games, nó luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi tầng lớp người dân và các cấp lãnh đạo Việt Nam. Việc người đứng đầu Quốc hội nhận định rằng đây là tấm huy chương lịch sử đủ để nói lên tầm ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với xã hội Việt Nam.

U22 Việt Nam vừa giành được tấm HCV lịch sử tại SEA Games 2019.
Tuy nhiên mỗi khi chạm được vào cột mốc lịch sử, hoặc đạt được những gì lớn lao, với trách nhiệm của mình, những người đứng đầu nền bóng đá nước nhà không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Còn nhớ chính thành tích vang dội tại VCK U23 Châu Á 2020 đã đẩy bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục. Vô địch AFF 2018 Cup là tiền đề để ĐT Việt Nam sau đó thi đấu thành công tại Asian Cup 2019 khi vào đến vòng tứ kết.  • U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 để lại nhiều bài học đáng suy ngẫm  • Những người bị “việt vị sâu” khi U22 Việt Nam vô địch SEA Games

Vậy với tấm HCV SEA Games lịch sử này, áp lực đặt lên trên vai các cầu thủ U22 lẫn nền bóng đá của chúng ta là rất lớn, nhất là trong bối cảnh VCK U23 Châu Á 2020 đang đến gần, đó còn là vòng loại để U23 Việt Nam tìm kiếm cơ hội đến với Olympic Tokyo 2020.
Đây chính là thời cơ lịch sử để bóng đá Việt Nam có lần thứ hai tiến ra sân chơi thế giới sau VCK U20 World Cup 2017. Hiện tại chúng ta đang có cả thiên thời, địa lợi và cả nhân hòa. Thiên thời chính là tấm HCV SEA Games vừa đạt được trên đất Philippines, địa lợi là VCK U23 Châu Á tháng Một tới sẽ tổ chức tại Thái Lan, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng gần giống với Việt Nam. Nhân hòa ở chỗ lứa cầu thủ tài năng hiện tại với những Hoàng Đức, Quang Hải, Trọng Hùng và đặc biệt là sự trở lại cần thiết của Đình Trọng.